9 sai lầm khi sắp xếp thực phẩm vào tủ lạnh bạn nên tránh

Tủ lạnh là nơi lưu trữ và bảo quản thực phẩm, nhưng nếu không biết cách sắp xếp thực phẩm, nó có thể ảnh hưởng đến độ tươi ngon và gây hại cho sức khỏe. Hãy tham khảo các sai lầm cần tránh khi xếp thực phẩm vào tủ lạnh qua bài viết sau nhé!

Không phân chia khu vực

Đa số người dùng cho mọi thứ vào tủ lạnh mà không có sự sắp xếp hay phân chia khu vực thức ăn. Điều này làm bạn mất thời gian tìm kiếm thực phẩm sau này và gây hại đến thực phẩm khi không lạnh đều. Hãy phân chia từng khu vực cụ thể cho mỗi nhóm thực phẩm để thuận tiện hơn.

Phân chia khu vực đựng thực phẩm trong tủ lạnh

Đặt thực phẩm mới nhất ở ngoài cùng

Đặt thực phẩm mới nhất ở ngoài cùng là thói quen phổ biến, nhưng lại gây hại cho tủ lạnh. Điều này khiến những thực phẩm cũ bên trong bị đẩy sâu hơn và lâu ngày không sử dụng, thực phẩm sẽ hết hạn và làm tủ lạnh có mùi hôi khó chịu. Hãy đặt thức ăn có ngày hết hạn sớm nhất lên phía trước để tránh lãng phí.

Đặt thực phẩm mới nhất ở ngoài cùng

Chất đống thực phẩm

Nếu tủ lạnh nhà bạn sử dụng có dung tích quá nhỏ, nhưng nhu cầu mua sắm và bảo quản thực phẩm quá nhiều khiến chúng bị chất đống. Hãy xem xét thực phẩm nào có thể để bên ngoài và sử dụng liền mà không cần cho vào tủ. Đồng thời, bạn có thể trang bị thêm vài chiếc giá nhỏ bên trong tủ để tối ưu hóa không gian.

Sắp xếp thực phẩm ngăn nắp giúp tối ưu hóa không gian sử dụng

Cất đồ ăn thừa không đúng cách

Nếu bạn nấu quá nhiều đồ ăn hoặc mua đồ ăn về nhà mà không dùng hết, hãy cất vào hộp thủy tinh hoặc hộp nhựa đựng thực phẩm để bảo quản an toàn và không tạo mùi hôi khó chịu. Đặt hộp ngoài cùng và không đẩy vào sâu bên trong để tránh quên sử dụng.

Cất đồ ăn thừa không đúng cách

Bảo quản sữa ở cửa tủ lạnh

Sữa rất dễ bị hư nếu không được làm lạnh tối ưu. Đặt sữa ở vị trí sâu bên trong để bảo quản hiệu quả trong thời gian dài. Còn ở vị trí cánh cửa, bạn có thể cho những thực phẩm đã được xử lý kỹ và khó hỏng hơn như mứt, thạch hoặc nước sốt.

Bảo quản sữa ở cửa tủ lạnh

Để trứng ở cửa tủ lạnh

Trứng cũng cần được bảo quản ở nhiệt độ thấp. Đặt trứng ở ngăn dưới, nơi có nhiệt độ thấp hơn để được bảo quản tối ưu nhất. Bảo quản trứng ở cánh cửa có thể làm trứng dễ bị rơi vỡ nếu mở cửa tủ mạnh. Tránh mở cửa tủ quá nhiều để tránh làm nhiệt độ bên trong tăng.

Bạn hãy đặt trứng ngăn dưới, nơi có nhiệt độ thấp

Sử dụng ngăn kéo đựng rau củ không đúng cách

Sử dụng ngăn kéo đựng rau củ không đúng cách làm rau củ nhanh hư hỏng và ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Rau củ quả có vỏ mỏng cần được bảo quản ở ngăn có độ ẩm cao. Ngoài ra, bảo quản trái cây dễ hư hỏng ở nơi có nhiệt độ thấp.

Sử dụng ngăn kéo đựng rau củ không đúng cách

Đợi thực phẩm nguội mới cho vào tủ lạnh

Không cần phải đợi thực phẩm nguội mới cho vào tủ lạnh. Thực phẩm có thể được bảo quản trong tủ lạnh ngay khi còn ấm nóng. Điều quan trọng là không để thực phẩm để lâu bên ngoài trong thời gian quá dài.

Khi thức ăn còn ấm nóng bạn đã có thể bảo quản trực tiếp trong tủ lạnh

Để thịt sống ở ngăn trên cùng

Để thịt sống ở ngăn trên cùng là sai lầm. Thịt sống nên để ở ngăn dưới cùng để bảo quản tốt hơn. Đặt thực phẩm có nhiệt độ nấu thấp lên trên cùng và thực phẩm nhiệt độ nấu cao hơn ở dưới.

Tùy vào từng loại thịt mà bạn có cách bảo quản khác nhau

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm khi sắp xếp thực phẩm vào tủ lạnh. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận dưới đây để được giải đáp nhé!

Bài viết liên quan

gửi